Cha mẹ giúp con thông minh và sáng tạo mỗi ngày.

- Sự kiện
Cha mẹ giúp con thông minh và sáng tạo mỗi ngày.

Cha mẹ chỉ cần 10 phút vừa học vừa chơi với con mỗi ngày để kích thích sự phát triển não phải của bé, giúp bé thông minh, sáng tạo, có suy nghĩ tích cực, tự tin, ham thích học hỏi.

Giáo dục não phải cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ là chương trình học tập hoàn toàn mới, đã và đang được áp dụng thành công tại Mỹ, Nhật Bản. Các bậc phụ huynh khi nắm được nguyên lý cốt lõi của phương pháp này sẽ chỉ cần 10 phút mỗi ngày chơi với con để giúp trẻ trở nên thông minh, sáng tạo.

Tầm quan trọng của việc phát triển não phải

Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi não phải của bé rất mạnh mẽ và cần được định hướng để phát triển các khả năng thiên tài. Sau 6 tuổi, sự phát triển sẽ tập trung phần lớn cho não trái.

10 phút mỗi ngày giúp con thông minh và sáng tạo - 1

Các công trình nghiên cứu cho thấy, trẻ được giáo dục não phải từ khi còn nhỏ sẽ có khả năng tiếp nhận và xây dựng một thư viện thông tin khổng lồ. “Thư viện” này sẽ được lưu giữ sâu bên trong tiềm thức suốt cả cuộc đời, các thông tin sẽ tự động liên kết khi cần thiết. Giáo dục não phải tăng sức mạnh trí thông minh IQ và cảm xúc EQ tương đương – tức khả năng trí tuệ và sáng tạo như ý muốn. Trẻ sẽ nắm bắt ngôn ngữ một cách dễ dàng, duy trì thái độ tích cực với cuộc sống và việc học tập, tránh được các bệnh trầm cảm và tự kỉ.

Phương pháp dạy trẻ tư duy bằng não phải

Giáo dục não phải là một chương trình học tập dạy cho trẻ em theo cách hoàn toàn mới: kết hợp các kỹ thuật nói chuyện với bán cầu não phải khi trẻ còn rất nhỏ một cách trực quan, dễ dàng, vui vẻ thông qua hình ảnh, sự thư giãn, âm nhạc và tình yêu. Một số bài tập dành cho bé để phát triển não phải có thể kể đến: trò chơi ảnh mắt, liên kết ký ức, đào tạo quan sát, bộ nhớ nhiếp ảnh, đọc tốc độ…

10 phút mỗi ngày giúp con thông minh và sáng tạo - 2

Đây là phương pháp giáo dục nổi tiếng được áp dụng tại các nước phát triển như Mỹ (các trường học Glenn Doman), Nhật Bản (học viện Shichida). Với trên 40 năm nghiên cứu về phát triển não phải, Giáo sư Tiến sỹ Charles H. Cranford đã giới thiệu khoá học “Phát triển não phải cho trẻ” lần đầu tiên tại Việt Nam do chính ông phát triển.

Tham gia khoá học, các bậc cha mẹ sẽ nắm được những khái niệm và nguyên lý cốt lõi trong việc giáo dục tư duy não phải cho trẻ. Khác với các phương pháp giáo dục não phải khác, cha mẹ và bé thường phải học với một người hướng dẫn, khoá học chú trọng việc truyền đạt giúp cha mẹ trở thành người thầy tốt nhất của con.

10 phút mỗi ngày giúp con thông minh và sáng tạo - 3

Chia sẻ về sự khác biệt này, Giáo sư Tiến sỹ Cranford cho biết: “Cha mẹ là người có mối liên hệ mật thiết nhất với con cái, không ai khác sẽ đảm nhận việc dạy con mỗi ngày tốt hơn họ. Thêm vào đó, khi nắm được các nguyên lý cơ bản, phụ huynh sẽ dễ dàng chủ động trong thời gian dạy con, biết cách tự làm học cụ tại nhà và áp dụng phương pháp một cách linh hoạt cho con cái và các cháu trong gia đình.”

10 phút mỗi ngày giúp con thông minh và sáng tạo - 4

Giáo sư Tiến sỹ Charles H. Cranford có trên 40 năm nghiên cứu về phát triển não phải

Sau khi tham gia khoá học, cha mẹ chỉ cần 10 phút vừa học vừa chơi với con mỗi ngày để kích thích sự phát triển não phải của bé, giúp bé trở nên thông minh, sáng tạo, có suy nghĩ tích cực, tự tin, ham thích học hỏi.

dochoigiare.vn Theo eva


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cha mẹ giúp con thông minh và sáng tạo mỗi ngày.

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02748 sec| 1873.172 kb