Các hoạt động hè mang tính giáo dục cho trẻ

- Sự kiện
 Các hoạt động hè mang tính giáo dục cho trẻ

 

 

Dưới đây là các cách giúp trẻ có một kỳ nghỉ hè giải trí nhưng vẫn đầy tính giáo dục.

Nhiều bé sau thời gian nghỉ hè sẽ quên đi ít nhiều các kiến thức khi bắt đầu trở lại trường vào mùa thu. Để con luôn được học hỏi kể cả trong những ngày nghỉ không có nghĩa bạn phải cho con đi học hè, thay vào đó, hãy biến hoạt động mùa hè truyền thống thành những cơ hội học tập. Dưới đây là các cách giúp trẻ có một kỳ nghỉ hè giải trí nhưng vẫn đầy tính giáo dục.

1. Cung cấp cho con những bài học địa lý

Nếu kỳ nghỉ hè của con là được đi du lịch đó đây, hãy biến những chuyến đi đầy thú vị ấy thành cơ hội học hỏi địa lý. Bạn có thể tạo ra một cuốn sổ lịch trình độc đáo để con có thể lấp đầy bằng những bản đồ, trò chơi hoặc những ghi chú cá nhân về hành trình của mình.

2. Tham gia câu lạc bộ đọc sách

Tìm hiểu xem thư viện địa phương của bạn có tổ chức một chương trình đọc sách mùa hè đặc biệt cho trẻ hay không. Nếu không, bạn vẫn có thể tập hợp lũ trẻ hàng xóm hay con cái của bạn bè và "thành lập" một câu lạc bộ sách thân thiện cho các bé.

3. Tìm hiểu về đại dương

Mỗi lần bạn đưa con đi tắm biển hoặc đến vui chơi ở công ty đại dương, lũ trẻ đều có thể học được nhiều điều lý thú về cuộc sống trong lòng đại dương rộng lớn.

4. Trồng vườn

Bạn có thể đưa con về quê hoặc cho bé tham gia một khóa học sinh thái nhằm dạy bé biết cách trồng vườn cũng như cung cấp các bài học về sinh học.

5. Viết nhật ký

Khuyến khích con viết nhật ký về những hoạt động mình có trong kỳ nghỉ hè. Đây chính là cơ hội giúp con thực hành chính tả, từ vựng của mình - chưa đề cập đến việc giúp bé luyện tập khả năng viết văn của mình.

6. Thí nghiệm khoa học

Cho con thực hành một vài thí nghiệm khoa học dễ dàng, bé vừa được vui chơi khám phá vừa được học hỏi thêm nhiều điều.

7. Dạy toán qua nấu ăn

Vì nghỉ hè nên bé sẽ không có bài tập về nhà để làm, nhưng bạn vẫn có thể giúp con luyện toán bằng cách nhờ con giúp chuẩn bị bữa ăn. Bạn vừa có người trợ giúp nấu nướng, con bạn lại có thêm bài học về số lượng và thời gian.

8. Đi dã ngoại

Một chuyến đi dã ngoại khám phá không chỉ giúp trẻ hoạt động thể chất mà còn dạy trẻ nhiều kiến thức bổ ích về cây cối, muông thú cũng như khoa học.

9. Tới thăm viện bảo tàng

Bạn và con có thể thoát khỏi cái nóng mùa hè bằng một chuyến tham quan triển lãm viện bảo tàng lớn nhất thành phố bạn sống. Tại đây, bé sẽ học hỏi được nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

10. Học ngoại ngữ

Nếu gia đình có điều kiện, bạn nên cho trẻ đi du lịch nước ngoài, nhờ vậy bé sẽ có cơ hội thực hành ngoại ngữ được học ở trường một cách thực tế nhất.

11. Những ứng dụng giáo dục

Vào những ngày mưa, bé không thể vui chơi bên ngoài, bạn vẫn có thể cung cấp cho con những bài học bổ ích qua những ứng dụng mang tính giáo dục trên các thiết bị điện tử thông minh. Đây là một cách vừa học vừa chơi hiệu quả cao mà các mẹ nên áp dụng.

12. Ngắm sao

Vào một ngày đẹp trời, bầu trời quang đãng không nhiều mây, hai mẹ con có thể cùng nhau ngắm sao trời, qua đó bạn sẽ dạy con biết những thông tin thiên văn học về các hành tinh và vì sao của vũ trụ.

13. Nếu trẻ ở thành phố hãy cho về quê

Quê hương luôn mang lại những cái nhìn thực tế nhất về đời sống nông dân, có cánh đồng lúa, có cây đa, sân đình... có những con vật mà trên thành phố ít khi được nhìn thấy như Gà, Vịt, Trâu, Bò... đó cũng là những bài học rất thực tế và bổ ích cho trẻ.

Theo Afamily


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các hoạt động hè mang tính giáo dục cho trẻ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02638 sec| 1885.109 kb